ESPN

ESPN สัมภาษณ์ Tony Allen, Artest และ Bowen จะปกป้อง Doncic ได้อย่างไร? 

Posted by

ESPN สัมภาษณ์ Tony Allen, Artest และ Bowen จะปกป้อง Doncic ได้อย่างไร? 

การปกป้อง Doncic กลายเป็นปัญหาทั่วไปที่คนทั้งลีกต้องเผชิญเมื่อเร็ว ๆ นี้ ESPN ได้สัมภาษณ์ Tony Allen, Artest และ Bruce Bowen อดีตชนชั้นสูงฝ่ายป้องกันสามคนและขอให้พวกเขาคุยกันว่าเป็นพวกเขาหรือไม่พวกเขาจะปกป้อง Doncic อย่างไร

ฤดูกาลนี้ Doncic เฉลี่ย 28.6 คะแนน, 7.9 รีบาวน์และ 8.6 แอสซิสต์ต่อเกม, ยิง 48.6% จากสนามและ 36.4% จากช่วงสามคะแนนเปอร์เซ็นต์การยิงประตูทั้งสองครั้งของเขาเป็นคะแนนสูงสุดในอาชีพ

Doncic มีผลงานที่ยอดเยี่ยมความสามารถในการหยิบและม้วนและยังสามารถใช้การส่งผ่านเพื่อยุยงให้เกิดความผิด Allen, Artest และ Bowen ต่างเข้ามาเป็นทีมแรกของทีมป้องกันที่ดีที่สุดพวกเขาสร้างทีมป้องกันที่ดีที่สุดทั้งหมด 18 ทีมพวกเขาเป็นรุ่นก่อนที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในด้านการป้องกันอย่างไม่ต้องสงสัย

อัลเลนเชื่อว่าองค์ประกอบแรกในการป้องกัน Doncic คือการปิดกั้นการล่าถอยสามจุดของเขา ฤดูกาลนี้ ลูคา โดนชิช ถอยห่าง 191 สามพอยน์เตอร์และทำ 71 นัดยิงจากสนาม 37.2% นี่คือหนึ่งในท่าไม้ตายของเขา อัลเลนสังเกตว่า Doncic มีแนวโน้มที่จะถอยเมื่อเขาถือลูกบอลไว้ในมือซ้ายดังนั้นเคล็ดลับในการป้องกันของเขาคือป้องกันมือซ้ายของเขาและไม่ให้โอกาส Doncic ถอย

“ ฉันจะไม่ให้เขาถอยหลังและยิงถ้าคุณต้องการเอาชนะฉันคุณก็จะไปทางขวา” อัลเลนกล่าว“ ฉันรู้ว่ามือขวาเป็นนิสัยของเขา แต่ถ้าเขาหันไปทางซ้าย เขาทำได้ 3 เขายิงได้ 9 แต้มจากการยิงครั้งที่สองของเขาดังนั้นฉันคิดว่ามันอันตรายกว่าสำหรับเขาที่จะไปทางซ้ายสิ่งที่ฉันต้องทำคือบล็อกการถอยยิงที่เขาใช้ในขณะที่ถือบอลด้วยมือซ้ายของเขาฉันชนะ อย่าปล่อยให้เขาเข้าจังหวะตามสบาย”

Bowen กล่าวว่าถ้าเขาปกป้อง Doncic เขาจะกดดัน Doncic ทั้งทางร่างกายและจิตใจ Bowen กล่าวว่า: “ฉันจะวิ่งตามเขาให้มากที่สุดเพื่อสร้างปัญหาให้กับเขาดังนั้นเมื่อเขาเริ่มการรุกในการต่อสู้ครึ่งสนามเขาจะไม่มีความคิดที่มีชีวิตชีวาถ้าฉันทำได้ฉันจะให้เขา การเผชิญหน้าทางกายภาพและสร้างปัญหาให้กับเขามากขึ้นการปกป้องเขามากขึ้นยังคงเหมือนกับการปกป้องสตีฟแนชเมื่อจบเกมบางทีเขาอาจจะไม่สามารถยุติการรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนในช่วงต้นเกม ”

Bowen สรุปโดยกล่าวว่า: “อันดับแรกคุณต้องเคารพเขาและการแสดงของเขาประการที่สองคุณต้องใช้พลังงานป้องกันที่ตรงกับความเคารพที่ให้กับเขาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำเช่นเดียวกันในขณะที่ปฏิบัติตามแผนเกมสิ่งที่ต้องทำ .”

Artest ได้รับรางวัลผู้เล่นแนวรับยอดเยี่ยมและเขาได้เล่นกับซูเปอร์สตาร์มากมาย Artest แตกต่างจาก Bowen และ Allen ตรงที่เขาไม่เพียง แต่ใช้การป้องกันเพื่อสร้างปัญหาให้กับคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่ยังทำลายคู่ต่อสู้ด้วยการโจมตีคู่ต่อสู้อีกด้วย แต่อาร์เทสต์บอกว่าเขาไม่สามารถใช้ความผิดในการทำลายคู่ต่อสู้กับ Doncic ได้เพราะ Carlisle จะไม่ปล่อยให้ Doncic ไปจับคู่กับ Artest

Artest กล่าวว่าการเล่นกับ Dongcic เขาจะทดสอบความสามารถในการหายใจและความแข็งแกร่งทางกายภาพของ Dongcic เพราะเขาจะบังคับ Dongcic ให้ทะลุทะลวงและใช้ความแข็งแกร่งทางกายภาพให้ได้มากที่สุดจนกว่า Dongcic จะมั่นใจมันจะรู้สึกหนัก

“ในสามไตรมาสแรกมันเป็นเรื่องยากสำหรับ Doncic ที่จะยิงกระโดดถ้าเขาไม่ใช้หน้าจอนี่คือความคิดของฉันที่จะป้องกันฝ่ายตรงข้าม” Artest กล่าว “คุณสามารถทะลุทะลวงได้เท่านั้นฉันไม่รังเกียจถ้า ผู้เล่นรับในควอเตอร์แรก 15 แต้มถัดไปหรือ 20 แต้มหากคุณเผชิญหน้ากับฉันในควอเตอร์แรกและเล่นแบบนี้คุณอาจจะเสร็จสิ้น ”

บาสเกตบอลไม่ใช่ตัวต่อตัว Artest ยังรู้ว่า Doncic สามารถใช้หน้าจอได้ แต่เขาไม่กลัวเขากล่าวว่า: “ฝ่ายตรงข้ามไม่เต็มใจที่จะใช้หน้าจอเพื่อปิดกั้นฉันเพราะฉันสูงกว่าพาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดผู้เล่นหลายคนฉัน ไม่ต้องการตั้งค่าหน้าจอเพื่อปิดกั้นฉันฉันหนัก 260 ปอนด์และฉันสามารถเคาะมันออกได้ด้วยความเร็วเต็มที่หากคุณส่งผ่านไปยังผู้คัดกรองคุณก็เสี่ยงที่จะทำผิดพลาด ”

Artest ให้ Doncic ประเมินผลที่สูงมากเขากล่าวว่า: “เด็กคนนี้พิเศษเกินไปมันจะยากที่จะปกป้องเขาอย่างแน่นอนสิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจที่สุดคือเขาอายุ 22 ปี แต่ดูเหมือนทหารผ่านศึกสำหรับเขาสำหรับข้อมูลเชิงลึก และความรู้สึกของเกมฉันจะพบปัญหาเมื่อพยายามขัดขวางเขาเพราะสมองของเขาก้าวหน้ามากเขาจะคิดเกี่ยวกับการก้าวต่อไปของเขาล่วงหน้าเขาไม่ใช่ผู้เล่นประเภทเดียวที่มีฟังก์ชั่นเดียวอย่างไรก็ตามฉัน ฉันเต็มใจที่จะยอมรับความท้าทายดังกล่าวฉันรู้สึกว่าถ้ามันเกิดขึ้นกับคนจำนวนมากพวกเขาอาจยอมแพ้ ”

ESPN

ข้อดี! ผู้สื่อข่าว 101 คนเลือก MVP Jokic เพื่อบดขยี้จักรพรรดิ Zhan Huang ไม่ชนะการโหวตครั้งแรกและเพียงอันดับที่หก

การแข่งขัน MVP ในฤดูกาลนี้ได้เข้าสู่ขั้นตอนการวิ่ง ESPN เชิญผู้สื่อข่าว 101 คนมาเยาะเย้ยการลงคะแนนผลล่าสุดปรากฏว่า 90 คนโหวตให้นักเก็ตดารา Jokic ซึ่งได้เปรียบอย่างมาก เลอบรอนเจมส์ผู้ครองอันดับ 1 ในช่วงก่อนหน้านี้ขาดไปพักหนึ่งเนื่องจากอาการบาดเจ็บคะแนนโหวตแรกของเขาหายไปจากมากกว่า 50 เสียงเหลือ 0 เสียง

การลงคะแนนจำลองของ ESPN เป็นไปอย่างเป็นทางการมาก ESPN พบผู้สื่อข่าวอย่างน้อย 2 คนจากแต่ละเมือง 28 เมืองที่มีทีมตั้งอยู่ 30 ทีมและรักษาความยุติธรรมและเป็นกลางให้มากที่สุด การโหวตครั้งแรกนับ 10 คะแนนการโหวตครั้งที่สองนับ 7 คะแนนการโหวตครั้งที่สามนับ 5 คะแนนการโหวตครั้งที่สี่นับ 3 คะแนนและการนับคะแนนครั้งที่ห้านับ 1 คะแนน

เมื่อตัดสินจากผลการแข่งขัน Jokic ได้แสดงท่าทางที่ไม่หยุดยั้งในการคว้าตำแหน่ง MVP ในฤดูกาลนี้โดยเขามีคะแนนโหวตแรก 90 โหวต 8 วินาที 2 โหวต 3 และ 1 โหวต 4 คะแนนรวม 969 คะแนน

อันดับที่สอง ได้แก่ หัวหน้าของฟิลาเดลเฟีย Joel Embiid ซึ่งได้รับการโหวตเพียง 5 ครั้งแรกนอกเหนือจากคะแนนโหวตที่สอง 27 คะแนนโหวตที่สาม 19 เสียง 20 เสียงที่สี่และ 11 เสียงที่ห้าการโหวตด้วยคะแนนรวม 401 คะแนน เป็นช่องว่างขนาดใหญ่กับ Jokic

ผลลัพธ์นี้ไม่น่าแปลกใจ Jokic เฉลี่ย 26 คะแนน 10.9 รีบาวน์และ 8.8 แอสซิสต์ต่อเกมในฤดูกาลนี้และเปอร์เซ็นต์การยิง 3 แต้มของเขาสูงถึง 41.8% ในอาชีพ ในการโหวตครั้งก่อน Jokic อยู่ข้างหลัง James และ Embiid เพียงอันดับสาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ James และ Embiid พลาดเกมจำนวนมากเนื่องจากอาการบาดเจ็บและเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับ Jokic ที่จะแซงทั้งสองคน

ถ้า Jokic ชนะเขาจะเป็นศูนย์กลางคนแรกที่ชนะ MVP นับตั้งแต่ Shaquille O’Neal ในปี 2000 นอกจากนี้เมื่อลีกโหวตอย่างเป็นทางการและประกาศผลสุดท้ายคะแนนรวมของ Jokic อาจนำหน้าอันดับสองมาก ในการสำรวจความคิดเห็นนี้ Jokic นำ Embiid ไป 568 คะแนนผู้ชนะ MVP ได้อันดับที่สองด้วยคะแนนรวม 224 คะแนนตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17

อันดับที่สามในการโหวตครั้งนี้คือ Antetokounmpo เขาไม่ได้รับการโหวตครั้งแรกอันดับที่สองถึงห้าคือ 23, 26, 26 และ 6 คะแนนรวม 375 คะแนนลำดับที่ 3. จากสถานการณ์ปัจจุบันโดยพื้นฐานแล้ว Jokic ได้รับรางวัล MVP อย่างไม่ต้องสงสัยมากนัก Antetokounmpo และ Embiid ยังคงสามารถต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่สองได้

การแข่งขัน MVP ในฤดูกาลนี้หยุดชะงักเนื่องจากอาการบาดเจ็บ Embiid และ James เป็นสองดาราที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก่อนหน้านี้ แต่ James ยังอยู่ในช่วงพักรบเนื่องจากข้อเท้าแพลง Embiid พลาด 18 เกมจาก 54 เกมของทีมเนื่องจากบาดเจ็บ, พลาด 10 เกมล่าสุด เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า

รวมถึงเควินดูแรนต์ที่ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับสี่ในช่วงก่อนหน้านี้และยังหวังที่จะเข้าชิง MVP แต่เขาพลาดเกมมากเนื่องจากอาการบาดเจ็บ Antetokounmpo อยู่ในช่วงพักรบเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากปัญหาที่หัวเข่าเสียงของ James Harden ก่อนบาดเจ็บก็สูงเช่นกัน แต่ตอนนี้เขาหายจากปัญหาเอ็นร้อยหวายแล้ว

สิ่งที่เศร้าที่สุดน่าจะเป็น James ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ James ได้คะแนนโหวตแรก 53 คะแนนโดยมีคะแนนรวม 760 คะแนนจาก Embiid 665 คะแนนและได้อันดับที่หนึ่ง แต่เมื่อไม่นานมานี้ James ได้อยู่ข้างสนามเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ในการลงคะแนนครั้งล่าสุดการโหวตครั้งแรกของ James กลายเป็น 0 เสียงเขาได้เพียง 5 วินาทีที่สอง 5 เสียงที่สามคะแนน 9 ในสี่และ 18 เสียงสำหรับการลงคะแนนครั้งที่ห้า ผู้สื่อข่าวหลายคนไม่ได้ลงคะแนนให้เขาเลย ด้วยคะแนนรวม 105 คะแนนเจมส์อยู่ในอันดับที่หกไม่ดีเท่าลิลลาร์ดและฮาร์เดน

สำหรับ Chris Paul, Luca Doncic, Kawhi Leonard, Stephen Curry และคนอื่น ๆ พวกเขาสามารถติดตามพวกเขาได้ในปีนี้เท่านั้นและคะแนนโหวตก็ไม่มากนัก

เป็นที่น่าสังเกตว่าปัจจุบันแจ๊สเป็นทีมที่ดีที่สุดในลีก แต่เนื่องจากพวกเขามีการเล่นที่สมดุลและไม่มีซูเปอร์สตาร์พวกเขาจึงไม่ได้รับความนิยมในการโหวต MVP มีการถกเถียงกันมากมายว่า Rudy Gobert หรือ Donovan Mitchell คือยูคาริโอตแจ๊สในการโหวตคะแนนรวมของ Gobert 26 คะแนนเหนือ Mitchell (14 คะแนน) และดูเหมือนว่า Gobert จะเก่งกว่าด้วยซ้ำได้รับการยอมรับ

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : homenkitchen