Liverpool

Liverpool – VS – Chelsea

Posted by

Liverpool จะต้อนรับเชลซีที่บ้านและทีมของเซอร์เรย์ได้รับการบรรจุจากสื่ออังกฤษ

Liverpool VS Chelsea รอบนี้ลิเวอร์พูล ที่ดีให้เป็น ทีมสุดท้ายที่แข็งแกร่ง ในหนทางที่ลิเวอร์พูลจะคว้าแชมป์ ในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน ความลื่นของเจอร์ราร์ดในปี 2014 และดาบของเดมบาบา เพื่อปิดคอของเขา เป็นหัวข้อที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งทำให้คล็อปป์ ไม่พอใจอย่างมาก

ในการแข่งขัน ยูโรป้าลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา เชลซีเอาชนะสลาเวียปรากไปหนึ่งประตูลุง ประทับใจในผลงานของพวกเขา เชลซีอยู่ในเกณฑ์ดีเรามีโอกาสสองครั้ง ในการชมเกมของพวกเขาในสัปดาห์นี้ คุณยังคงชนะเมื่อคุณพักผู้เล่นหลายคน

การเดินทางไปยุโรป ตะวันออกของเดอะบลูส์ มีตอนที่ไม่ค่อยกลมกลืนแฟนๆ บางคนร้องเพลงดูถูกซาลาห์ ในบาร์ก่อนเกมโดยบอกว่ากองหน้าชาวอียิปต์ เป็นผู้ก่อการร้ายด้วยระเบิด แฟนๆ ที่เกี่ยวข้องจึงหยุดอยู่ด้านนอกสนามกีฬาเอเดนในปรากเจ้าหน้าที่ของเชลซี และ ลิเวอร์พูล ก็ตอบสนอง ต่อเรื่องนี้เช่นกัน

มันน่าขยะแขยง ลุงกล่าวในงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขัน เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ทุกคนไม่ต้องการให้เรื่องดังกล่าว เกี่ยวข้องกับเชลซี หรือลิเวอร์พูล แม้ว่านี่จะเป็นเพียงคนกลุ่มเล็กๆ หากยังมีคำตอบของคนอื่นที่เหลืออยู่ อาจจะแข็งแกร่งกว่าและจะป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Liverpool

ผู้สื่อข่าวบางคนเตือนลุงสแล็กว่าในปี 2014 เมื่อทีมของโรเจอร์สเสียแชมป์ ในช่วงสุดท้ายเชลซี ก็เล่นบทที่สะดุดคล็อปป์ ตอบอย่างเคร่งเครียดว่า ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นแค่ ความคิดของคุณเองหรือคนอื่นๆ คิดแน่นอนฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มันไม่เกี่ยวอะไรกับเรา มันพลิกผันไปนานแล้วเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับซาลาห์ ที่ผ่านมาซาลาห์เคยเป็นเชลซี ผู้เล่นก่อนหน้านี้เราได้เปลี่ยนรูปลักษณ์ของเราไป แล้วยกเว้นสีของเสื้อ และชื่อทีมไม่ได้เปลี่ยนไปทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

ก่อนที่ฉันจะก้าวเข้ามาในห้องนี้ ลุงกล่าวต่อ ฉันไม่ได้คิดถึงปี 2014 เลยแม้แต่ 1 วินาทีไม่ใช่ 1 วินาที เราจะไม่เปรียบเทียบสถานการณ์ของฤดูกาลนี้ กับฤดูกาลอื่นๆ โดยเปรียบเทียบถ้าคุณถามฉันว่าเกิดอะไรขึ้น ในตอนนั้นฉันไม่มีเงื่อนงำตอนนี้ ฉันไม่กังวลแม้ว่า ฉันจะรู้สึกถึงความเข้มข้น แต่ทุกอย่างก็เรียบร้อยดีตอนนี้เราเห็น แต่ด้านบวกเท่านั้น

พูดตามตรงลุง ยังไม่ต้องการให้ความทรงจำที่เลวร้ายเช่นนี้ ส่งผลกระทบต่อผลงานของผู้เล่น ในสนามเขาขอร้อง ให้ทุกคนอย่าคุยกับสมาชิก เกี่ยวกับการเสียแชมป์ ถ้าใครอยากคุยกับผู้เล่นของฉันเกี่ยวกับ 2014 สิ่งต่างๆโปรดอย่าเราต้องมองโลกในแง่ดี และมองโลกในแง่ดี เหมือนอย่างที่เราทำในฤดูกาลนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นและสิ้นสุด

ก่อนเริ่มงานแถลงข่าว 10 นาที พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าคล็อปป์ ได้รับเลือกให้เป็นโค้ชยอดเยี่ยมประจำเดือน ซึ่งเขาพาทีมชนะ 3 ครั้งและเสมอ 1 ครั้ง แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเขาได้รับรางวัลเมื่อเขาพูด แต่ลุงก็ยังคงเปิดเผยการโอ้อวดของเขาทั้งภายใน และภายนอก ฉันใช้เฮนเดอร์สันถูกต้องและยกย่องฉัน

ผู้เล่นคนนั้น มาที่สำนักงานของฉัน เพื่อขอตำแหน่งอื่นให้ฉัน อย่างเฉยเมย ฉันคิดว่าเขามีความสามารถ และเขาเต็มไปด้วยพลัง และมีความคิดบวกมาก ให้ผู้เล่นปรากฏตัว ในตำแหน่งที่เขาถนัดที่สุด คือผมผลงานของเขา หลังจากเล่นแบบนั้นกับปอร์โต้ เขาก็เป็นตัวเลือกที่ 8 อย่างเป็นธรรมชาติ

Liverpool คู่ควรกับชัยชนะครั้งนี้ แต่กุนซือชาวอิตาลี ก็ยังไม่คิดว่ามันจะเป็นความพ่ายแพ้

การแพ้ ลิเวอร์พูลล่าสุด 0 – 2 คะแนน เมื่อวันอาทิตย์ถือเป็นครั้งแรก ที่เชลซีแพ้ที่แอนฟิลด์นับตั้งแต่ปี 2555 สำหรับสิงห์บลูส์สิ่งที่ร้ายแรงที่สุด ไม่ใช่การสิ้นสุดของสถิติ ไม่แพ้ใครในลีกของพวกเขา ที่รักษามาเกือบ 7 ปีที่นี่พวกเขาพ่ายแพ้ 7 นัดก่อนและหลังเกมเยือนในฤดูกาลนี้ และโอกาสของทีมในเกมที่ 4 คือ ไม่มองโลกในแง่ดี

ในช่วงสามเดือนแรกของฤดูกาล ทีมของเซอร์เรย์ มีสถิติการเล่นที่ค่อนข้างดีเกมเยือน 5 เกมแรกชนะ 4 ครั้งและเสมอ 1 ครั้งยิงได้ 12 ประตูและบล็อกคู่แข่ง 4 ครั้งและเสียเพียง 1 ประตู อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่แพ้ทีมเยือนท็อตแนม 3-1 เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนเชลซีแพ้ 7 จาก 12 เกมเยือนถัดไป รวมถึงแพ้ทีมเยือนอาร์เซนอล และบอร์นมั ธ 2 นัดติดต่อกัน เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา คู่แข่งยิงได้ 6 ประตูซึ่ง ทำลายความมั่นใจ และขวัญกำลังใจของทีมเยือน อย่างสิ้นเชิง

ผู้ตัดสินไม่โชคดี เมาริซิโอ ซาร์รี่ ปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ ก่อนที่จะอยู่ที่แอนฟิลด์เชลซี มีผลงานที่แย่ในคาร์ดิฟฟ์ ในเกมเยือนดล่นัาสุด หากไม่ใช่เพราะการตัดสินที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน ก่อนที่จะจบลงพวกเขาจะไม่ได้รับทั้งสามคะแนน เมื่อการแข่งขันแพ้ลิเวอร์พูล เมาริซิโอ ซาร์รี่ เปลี่ยนจากผู้ได้รับผลประโยชน์ จากการลงโทษที่ขัดแย้งกัน เป็นเหยื่อหลังจบเกม

เขายังอ้างว่า ส่วนหนึ่งของการแพ้ นั้นมาจากการตัดสินที่พลาดโดยผู้ตัดสิน ลูกที่เสียครั้งแรกของเรา ฉันคิดว่ามี ผู้เล่นลิเวอร์พูลทำเหม็นเอเมอร์สัน ในเวลานั้นบางทีผู้ตัดสิน พูดถูกฉันไม่ต้องการแสดงความคิดเห็นใดๆอีก แต่ความรู้สึกของฉันบนม้านั่งคือว่ามีการฟาวล์พรีเมียร์ลีกเป็นลีกระดับสูงสุดในโลก แต่ระดับของผู้ตัดสินนั้น ไม่ได้ดีที่สุดในโลก และพวกเขาก็ไม่ตรงกับ ระดับของลีกที่นี่

แม้ว่าซาร์รี่ จะยอมรับต่อหน้าสื่อว่า โดยสิ้นเชิงเนื่องจากทีม ไม่ตกชั้นหลังอย่างน้อย 50 นาทีแรกของเกม แม้ว่าทีมตามหลัง 0-2 เชลซียังเกือบตีเสมอได้ในเวลาเพียงสามหรือสี่นาที ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมาก ในครึ่งแรก เราทำหน้าที่ป้องกันได้ดีแต่เราไม่ เสียบอลและไม่ให้มันมีโอกาสมากเกินไป

สำหรับคู่ต่อสู้โดยรวมแล้ว ฉันยังพอใจกับผลงานของทีม เพราะฉันคิดว่า เราเล่นเกมที่สวยงามกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากเสียประตูที่สอง ปฏิกิริยาตอบสนองดีมากเป็นเรื่องยากมาก ที่จะมีสองประตูแบบนั้น ในสามนาที แต่สุดท้ายทีมก็โชคร้าย

กล่าวโดยย่อว่า การโต้เถียงหลังการแข่งขันของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ยังคงเป็นไปในเชิงบวก นอกจากการตัดสินที่พลาด ซึ่งมาจากผู้ตัดสินแล้วเขายังย้ำซ้ำๆ ว่าโชคของทีมนั้นแย่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ เอแดน อาซาร์ ยิงเข้ากรอบประตูในครึ่งหลัง อย่างตรงไปตรงมา ลิเวอร์พูลแข็งแกร่งกว่าเรา ในขั้นตอนนี้แน่นอน

แต่ตอนนี้ เราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตอนนี้ ทีมกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะเพิ่งสามเดือนก่อนเรา ยังอยู่ในการแข่งขันระดับนี้ มีความรู้สึกว่าเป็น ไม่สามารถตั้งหลักได้และผลงานของทีมในวันนี้ก็ดีจริงๆ มันก็แค่โชคของทีมนั้นแย่จริงๆเราต้องรู้ว่าเรายิงไปแล้ว 35 นัดในฤดูกาลนี้จาก 0 ถึง 6 แมนเชสเตอร์ซิตี้ถึง 0 ถึง 2 เรดอยู่ระหว่างดำเนินการ

สามเดือนที่ เมาริซิโอ ซาร์รี่ กล่าวถึงคือความพ่ายแพ้ 0-6 ในเกมเยือนของเชลซีกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เมื่อเทียบกับเวลาเชลซี สามารถหมอบกับคู่แข่งที่มีตำแหน่งของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในวันอาทิตย์ก่อนที่จะเสีย บอล จนถึงครึ่งหลัง และถึงแม้จะทำคะแนนตามหลัง

แต่ก็ยังมีการโต้กลับ และอีควอไลเซอร์ อย่างไรก็ตามแฟนเชลซี ไม่ได้มองโลกในแง่ดี เหมือนซาร์รีพวกเขา ยังปฏิเสธที่จะเปรียบเทียบกับเกมกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่พวกเขาชอบนึกถึงเกมที่ทีมเอาชนะ ลิเวอร์พูลในสถานการณ์ที่คล้ายกัน เมื่อห้าปีก่อน ซึ่งเปลี่ยนไป

สถานการณ์ในลีกชัยชนะ ความแตกต่างระหว่างเกมวันนี้กับเกม 2014 คือการที่มูรินโญ่กำหนดเป้าหมายและปรับใช้เกมอย่างระมัดระวัง ในขณะที่ซาร์รี่ไม่ได้เชลซี แพ้อีกครั้ง ในเกมที่ไร้เงื่อนงำตอนนี้เห็นว่า ทีมโค้ชโดยซาร์รี่แทบไม่ได้ใช้ การพลิกผันทางจิตใจ ในสถานการณ์ที่ล้าหลังทุกอย่างล้วนมีเหตุผล

สิ่งที่ทำให้แฟนๆ สิงห์บลูส์วิตกกังวลมากขึ้นคือ สถานการณ์ 4 เกมของทีมในตอนนี้ แม้ว่าเชลซีจะยังอยู่อันดับ 4 ในลีกหลังจากแพ้คู่ต่อสู้หลักในเกม 4 นัดอย่างอาร์เซนอลที่เล่นน้อยกว่า 2 เกมเท่านั้น สามตามหลังพวกเขาทำแต้มและยังมีข้อได้เปรียบด้านความแตกต่าง 4 ประตูในมือของเขา และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากเอาชนะเวสต์แฮม เมื่อวันที่แล้วไล่ตามสิงห์บลูส์ เพียงสองแต้มในนัดเดียว เชลซียอมแพ้อีกครั้ง กับการริเริ่มสี่แรงที่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เมาริซิโอ ซาร์รี่ ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขายังคงมองเกมกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในวันที่ 28 เมษายนเป็นกุญแจสำคัญในการแข่งขัน ทั้งสี่คนในขณะเดียวกันดูเหมือนว่า เขาจะเสียคะแนนกับท็อตแนม และอาร์เซนอลในช่วงเวลานี้บางคนมองโลกในแง่ดีเกินไป โฟร์โฟร์ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน

แต่เราจะจัดการกับคู่ต่อสู้ของเรา ให้จบลงอย่างแน่นอน เดือนสุดท้ายของฤดูกาลเป็นเรื่องยากมาก สำหรับทุกทีม เราจะได้เห็นคะแนนที่น่าเหลือเชื่อมากมายอย่างแน่นอน เพราะทีมอื่นๆ ก็เหนื่อยพอๆ พวกเราคือ และดาวิดลุยซ์จากสิงห์บลูส์ยังย้ำกับสื่อหลังเกมว่า แม้ว่าสถานการณ์ของเชลซี ในสี่สี่จะไม่ได้ในแง่ดีนัก แต่ในความเป็นจริงมันก็ไม่ได้ล้าหลัง เราไม่ได้แต้มในวันนี้ แต่เราก็ ยังคงต่อสู้เพื่อตำแหน่งของสี่กองทัพ

ติดตามทักษะการเล่นเกมออนไลน์ และ ข่าวสารกีฬาต่างๆ : homenkitchen