Novak Djokovic

Novak Djokovic ใฝ่ฝัน ต้องการเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการเทนนิส

Posted by

พิสูจน์ตัวเองภายใต้เสียงกระหึ่ม Novak Djokovic มีความฝัน: บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเทนนิส

เมื่อยอโควิชคว้าถ้วยรางวัล แชมป์ในรายการออสเตรเลียนโอเพ่น เสียงโห่สองสามเสียงก็ปะปนกับเสียงเชียร์ สำหรับ Novak Djokovic หรือ เดโจ เขาคุ้นเคยกับการพิสูจน์ตัวเองมากเกินไป ภายใต้ชัยชนะ 3 – 0 ไม่มีการเผชิญหน้าที่น่าหวาดระแวง ปล่อยให้เขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลม สมัยที่ 18

ใน ออสเตรเลียนโอเพ่น ซึ่งสถิติของเขาใน แกรนด์สแลม นั้นยอดเยี่ยมที่สุด ชัยชนะของ Djokovic ใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมงหลังจบเกมเขายังไม่เปิดเผยความลับในการสารภาพกับสนามแห่งนี้ว่า“ ฉันอยากขอบคุณสนามแห่งนี้ที่รักของฉัน แข็งแกร่งขึ้นทุกปี”

Novak Djokovic

นี่คือ Djokovic และการแทรกแซงจากภายนอก จะทำให้หัวใจ ของเขาแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น – พายุที่อยู่รอบ ๆ นโยบายการป้องกัน การแพร่ระบาด ก่อนเริ่มเกมข้อเสนอของ Djokovic ในการ “เป็นตัวแทน” ของผู้เล่น นอกสนามกีฬาอันดับ 1 ของโลก ยังคงเป็น หัวข้อเรื่องโปรดอันดับ 1

ฉันจะไม่ให้คุณคว้าไม่ได้ ในความเป็นจริง ก่อนรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น Medvedev มีสปิริต ค่อนข้างสูงท้ายที่สุดแล้ว รัสเซีย ก็ชนะ 3 ครั้งใน 7 นัด ก่อนหน้าระหว่าง ทั้ง 2 “มันยากที่จะเอาชนะพวกเขา เมื่อคุณเผชิญหน้ากับ big 3 เป็นครั้งแรก หากคุณเล่นกับพวกเขา 7 ครั้ง โอกาสชนะของคุณอาจสูงขึ้น ”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เมดเวเดฟ ยืนอยู่บน เวทีแกรนด์สแลม รอบชิงชนะเลิศ ที่ ยูเอสโอเพ่น 2019 เขาเล่นเกม 5 เซต คุณภาพสูงกับ นาดาล ในรอบชิงชนะเลิศ

เมดเวเดฟ เชื่อว่าประสบการณ์นั้น จะช่วยให้เขารับมือ กับความท้าทาย ที่กดดันได้

แต่ในความเป็นจริงคือ Medvedev ทำให้ Djokov เรียบง่าย เขาล้มเหลวในการชนะ รอบชิงชนะเลิศ เช่นเดียวกับ คาเฟลนิคอฟ และ ซาฟิน มีเพียงการ “ตีตรา” “งานอดิเรก” ของผู้อาวุโส ชาวรัสเซียอีกครั้ง

ข้อผิดพลาด ที่ไม่ได้บังคับเป็น 2 เท่า ของ Djokovic และข้อผิดพลาด 4 ครั้ง ในการเสิร์ฟพิสูจน์ให้เห็นว่า Medvedev ไม่ได้แสดงให้ดีที่สุด หลังจบเกมเมดเวด ทำอะไรไม่ถูก แม้จะปากแข็งกล่าว “ฉันรู้สึกเหมือนชนะทั้งทัวร์นาเมนต์ แต่เขาชนะในวันนี้ (รอบชิงชนะเลิศนี้) บางทีแล้ว เขาอาจเล่นได้ดี จนฉันไม่สามารถรักษาตัวเอง ให้ดีที่สุดได้ ระดับ ”

ก่อนเกมแบรดกิลเบิร์ต โค้ชเทนนิส ที่เคยเป็นโค้ชให้อากัสซี เชื่อว่าในสถานการณ์ เช่นรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม “ประสบการณ์เป็นปัจจัยสำคัญ อย่างแน่นอน” ข้อเท็จจริงยังพิสูจน์ให้เห็นว่า ชาวเยอรมันและ จอร์แดนเป็นคนที่อยู่ในเกม ผู้เล่นที่สามารถทนต่อ แรงกดดันในช่วงเวลาสำคัญ

หลังจากได้รับ รางวัลชนะเลิศ Djokovic วัย 33 ปีกล่าวกับ Medvedev ซึ่ง เพิ่งผ่านวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเขา ว่า “ มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา ก่อนที่คุณจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม แต่ถ้าคุณทำได้ฉันจะขอบคุณมาก ถ้าคุณรอ อีกไม่กี่ปี”

แม้ว่ามันจะเป็น เพียงแค่เรื่องตลก แต่ความมั่นใจในตัวเอง ที่แข็งแกร่งของ Djokovic ยังสามารถเห็นได้จากคำพูด แม้ว่าเขาจะเข้าสู่ตำแหน่งผู้คว้าถ้วย แล้วก็ตาม เขาก็ยังมีความสามารถและ จิตวิญญาณเพียงพอที่จะปฏิเสธ ไม่ให้ใครมาอ้างสิทธิ์ต่อหน้าเขา

อนาคตนั่น เป็นของคุณ แต่ตอนนี้ มันต้องเป็นของฉันเท่านั้น

ฉันต้องต่อสู้กับปีศาจ ในหัวใจของฉัน ในความเป็นจริง ถึงแม้ว่าชัยชนะในรอบสุดท้าย และรอบรองชนะเลิศ ( กวาดม้ามืด Karatsev 3-0 ) ดูไม่ยาก แต่การเดินทางไปยัง Nineth Crown of Djokovic ก็ไม่ราบรื่นนัก

รอบที่ 3 กับทีมอันดับที่ 27 Taylor Fritz เกือบจะฆ่าทริปป้องกัน Australian Open ของ Djokovic ในเกมนั้น Djokovic ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหน้าท้อง และจบลงด้วยการต่อสู้ 5 เซต ผ่านไปเท่านั้น

หลังจบเกม เมื่อโลกภายนอกสงสัย ว่าเขา “ฉ้อโกง” เดโจ ตอบว่า “บางทีเมื่อฉันทำผิด คนทั่วไปก็ให้อภัยฉัน น้อยกว่าผู้เล่นคนอื่น และนักกีฬาคนอื่น ๆ ”

ในรอบก่อน รองชนะเลิศกับ Zverev เห็นได้ชัดว่า Djokovic ไม่ได้ดีที่สุด ในระหว่างเกม เขาดูตื่นเต้นมาก เมื่อสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เขาบ่นกับกล้องของผู้เล่น นั่งบนพื้นอย่างแปลกประหลาด และถูกตบด้วยความโกรธ เขาได้รับการเตือน จากผู้ตัดสิน Jim Courier ตำนานนักเทนนิส กล่าวว่า ” มันรู้สึกผิดปกติมาก ฉันไม่เคยเห็น Djokovic แบบนี้เลย ”

โชคดีที่หลัง จากการต่อสู้บางอย่าง Djokovic สามารถบุกเข้าสู่ รอบรองชนะเลิศได้ เกี่ยวกับการแสดงต่าง ๆ ของเขาในสนาม Dejo กล่าวว่ามันเป็นการระบาย ความวิตกกังวลของเขาว่า “ฉันจะไม่ภูมิใจกับพฤติกรรมเหล่านี้ แต่ฉันต้องต่อสู้กับ ปีศาจในใจของฉันเอง”

นอกเหนือจากอุปสรรคเหล่านี้แล้ว Australian Open นี้ยังมีปัจจัยที่ ไม่คาดคิดเมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ ความเร็วในสนามของปีนี้ เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผู้เล่นหลายคนได้กล่าวถึงประเด็นนี้ และ Djokovic อธิบายว่าเป็น “สถานที่ที่เร็วที่สุด ในการเข้าร่วมในออสเตรเลีย เปิดให้บริการใน 15 ปี”

สภาพเช่นนี้ เอื้อต่อการชู้ตหนัก และโจมตีปรมาจารย์มากกว่า แต่เมื่อเผชิญหน้ากับผู้เล่นที่ดี หลายคนรวมถึง ราโอนิก Djokovic ก็ยังไม่เปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ ของเขาอารมณ์เสีย

นอกสนามเขา ยังคงเป็น ผู้นำเทนนิส

สำหรับ Djokovic การครองแชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่นครั้งที่ 9 เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจดจำ แต่นอกเวทีเขายังทิ้งหัวข้อไว้มากมาย

ก่อนเริ่มเกมเขากลายเป็นประเด็นร้อนบนหน้าสื่อเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสคราวน์ตัวใหม่ผู้เล่นใน Australian Open นี้จะต้องเดินทางไปออสเตรเลียล่วงหน้าเพื่อกักกันเฉพาะในระหว่างการฝึกซ้อม สามารถใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดได้ภายใต้สถานการณ์พวกเขาออกจากห้องพักของโรงแรม แต่ผู้เล่นบางคนต้องยอมรับการแยกตัวซึ่งพวกเขาไม่สามารถออกจากห้องได้เลยเนื่องจากมีกรณีเชิงบวกในเที่ยวบินเดียวกัน

Djokovic และผู้เล่นชั้นนำบางคนมีเงื่อนไขในการแยกตัวและการฝึกซ้อมที่ดีขึ้น แต่ Djokovic เลือกที่จะพูดกับผู้เล่นโดยรวมเรียกร้องให้มีการปฏิบัติต่อผู้เล่นที่ดีขึ้นซึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งภายนอก

บางคนคิดว่า Djokovic คือเขาไม่พอใจกับเงื่อนไขการแยกตัวและหวังว่าจะได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าซึ่งทำให้เขาต้องเผยแพร่เอกสารเพื่อชี้แจงตัวเอง

แม้จะมีความวุ่นวายนี้ Djokovic ก็ยังไม่เลือกที่จะ “เงียบเป็นสีทอง” ในระหว่างการแข่งขันเขาตำหนิตัวเองและนาดาลดิมิตรอฟและผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ได้รับบาดเจ็บและเจ็บป่วยจากนโยบายการแยกตัว

“ฉันได้พูดคุยกับผู้เล่นหลายคนและพวกเขาส่วนใหญ่รู้สึกว่าหากเกมส่วนใหญ่ต้องโดดเดี่ยว (ช่วงแรก ๆ ) พวกเขาก็ไม่ต้องการที่จะเล่นต่อในฤดูกาลนี้”

“ผู้เล่นบางคนกล่าวว่าพวกเขาได้สื่อสารกับฝ่ายบริหารของ ATP แล้วและฉันกำลังรอการตอบกลับสถานการณ์นี้ไม่เอื้อต่อสุขภาพของผู้เล่นอย่างแน่นอน”

Djokovic ยังแนะนำว่าเทนนิสยังสามารถพิจารณาโหมด “เกมวิ่งฟองสบู่” ของ NBA ซึ่งสามารถเล่นได้หลายเกมในที่เดียวเพื่อลดความยุ่งยากในการแยกตัว

เมื่อเทียบกับเฟเดอเรอร์และนาดาลที่คุ้นเคยกับซูเปอร์สตาร์ระดับล่างแล้วยอโควิชมีความปรารถนาที่จะพูดเรื่องนอกเกมมากกว่า เมื่อต้นเดือนสิงหาคมปีที่แล้วเขาได้จัดตั้งสหภาพผู้เล่นใหม่โดยไม่ขึ้นกับ ATP กับผู้เล่นบางคนโดยบอกว่าเขาต้องการต่อสู้เพื่อผลประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับกลุ่มผู้เล่นการย้ายไป “ตั้งภูเขาอีกลูก” ยังทำให้เกิดแผ่นดินไหวในวงการเทนนิส

ดูเหมือนว่านอกเหนือจากการคว้าแชมป์ในสนามแล้วยอโควิชยังเป็น “พี่ชาย” ของผู้เล่นที่อยู่นอกสนามอีกด้วย ดังที่เดโจกล่าวว่าจะเป็นคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลม แต่ข้อความย่อยอาจเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์วงการเทนนิส

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : homenkitchen